0973.900.468

Chít mạch là gì ? Công dụng của việc chít mạch

Chế độ bảo hành keo ron Saveto lên đến 10 năm
Tháng Sáu 27, 2019
Bí quyết chà ron gạch không nứt nẻ
Tháng Bảy 3, 2019

Trong công đoạn ốp lát, các thợ xây dựng sẽ chừa ra các đường mạch gạch. Các đường mạch gạch đó phải được chít mạch bởi các vật liệu chuyên dụng, đây là bước cuối cùng của quá trình thi công sàn gạch. Vậy chít mạch là gì, công dụng của việc chít mạch như thế nào ? Qua bài viết sau đây có thể sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn.

Chít mạch là gì

Chít mạch hay chà ron là công đoạn cuối cùng sau khi ốp lát gạch, người thợ sẽ dùng các vật liệu chuyên dùng để chít mạch như: xi măng trắng, keo chít mạch men sứ, keo chít mạch gốc epoxy nhằm tạo liên kết và tính thẩm mỹ cho sàn gạch.

Nếu dùng xi măng trắng để chít mạch thì phải đòi hỏi người thợ chít mạch phải cẩn thận và tỉ mỉ trong việc pha chế vữa chít mạch, nếu pha nhiều hoặc ít nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đường ron, từ đó ảnh thưởng tới tuổi thọ của đường ron và sàn nhà.

Tuy hiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, công đoạn chít mạch cũng đơn giản hơn. Chỉ cần lắp keo chít mạch Saveto vào chúng bắn keo chuyên dụng. Sau đó, chúng ta bắn keo trực tiếp vào các mạch ron. Sau từ 2-3 giờ, đường ron được bắn bằng keo ron Saveto sễ đông cứng, tạo bề mặt sáng bóng như kiếng, chống thấm và chống bụi bẩn cực tốt.

Công dụng của việc chít mạch

Nhiều người cho rằng việc chít mạch gạch chỉ có tác dụng liên các các viên gạch lại với nhau? Thế chít mạch còn có các vai trò khác không ?

  • Tạo ra các mạch gạch chống thấm, ngăn ngừa nước thâm nhập gây hiện tượng ẩm mốc và bong tróc sàn gạch.
  • Tạo liên kết vững chắc cho các viên gạch, bảo vệ các kết cấu phía dưới sàn gạch.
  • Đường ron bền bỉ theo thời gian.
  • Đường ron tạo nên tính thẩm mỹ cho sàn gạch và cả ngôi nhà.

Đó là các công dụng khi đường ron được chít bằng keo ron Saveto, còn khi chít bằng vữa xi măng trắng đường ron sẽ có các sự cố sau một thời gian sử dụng sau đây:

  • Đường ron dễ bị bong tróc bởi các tác nhân bên ngoài như: nước, nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng …vv.
  • Sau một thời gian sử dụng đường ron sẽ bị ố thành một màu đen, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Dễ bị thấm nước gây ra các hiện tượng nấm mốc, thấm vào sàn gạch gây bong tróc.

Nên sử dụng keo chít mạch saveto hay xi măng trắng để chít mạch

Sau thi tham khảo nhiều đơn vị khách nhau, quý khách hàng đều nhận thấy được công năng vượt trội của keo chít mạch Saveto. Nhưng một điểm quý khách hàng hay so sánh đó là giá của xi măng trắng thường là từ 20.000 – 50.000 đồng/kg còn keo chít mạch Saveto có giá khoảng 180.000 đồng/chai sử dụng cho 15m ron gạch.

Vậy quý khách thường chọn xi măng trắng để làm vật liệu chít mạch vì giá thành rẻ hơn nhiều ?

Không chỉ là chi phí ban đầu mà hãy nghĩ tới chi phí lâu dài mà keo chít mạch Saveto mang đến. Điểm tối ưu ở đây là keo chít mạch chỉ cần tốn kém 1 lần ban đầu để có đường ron bền đẹp và được bảo hành lên đến 10 năm.

Trong khi đó, xi măng trắng có thể sử dụng 1-2 năm là sẽ có hiện tượng bong tróc và ố màu, có thể phải tốn thêm chi phí để bảo trì đường ron, chi phí có thể hơn cả tiền bỏ ra để thi công bằng keo chít mạch Saveto.

Sau bài viết sau đây bạn có thể hiểu được chít mạch là gì và các cách lựa chọn các loại vật liệu chít mạch phù hợp cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể xem qua các video của chúng tôi để lựa chọn có nên sử dụng vật liệu chít mạch đến từ Ý hay không:

Thi công nạo vét ron để chít mạch: https://www.youtube.com/watch?v=AcGRqYh2uhQ

Thi công keo chít mạch gạch: https://www.youtube.com/watch?v=J-YCc-tdCYY

Trải nghiệm chít mạch Saveto để nhận được các ưu đãi hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về giải pháp chít mạch hoàn mỹ cho công trình của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐTXD TRẦN GIA HƯNG 

Địa chỉ : 180 Phạm Văn Bạch phường 15 Quận Tân Bình

Email : xaydungtrangiahung@gmail.com 

Điện thoại : 028 66 80 90 00 

Hotline : 0973 900 468 

Fanpage : https://www.facebook.com/CongtyTranGiaHung/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status